Nhà thầu Việt Nam thi công các hạng mục chính dự án Thủy điện Nậm Neun 1 (Lào)

28/11/2023bởi system0
0924_2.jpg

Tại Thủ đô Viêng Chăn, Công ty Phongsubthavy Group Sole Co., Ltd (của Lào), cùng Liên danh nhà thầu, đứng đầu là Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (C47) và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3) vừa ký kết, trao hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp, lắp đặt thiết bị cơ khí thủy công và thi công xây dựng công trình) dự án Thủy điện Nậm Neun 1. Tổng giá trị hợp đồng là 184 triệu USD.

Lễ ký kết và trao hợp đồng EPC dự án Thủy điện Nam Neun 1.

Dự án Thủy điện Nậm Neun 1, gồm 2 tổ máy, có tổng công suất 124 MW, sản lượng điện 580 triệu kWh/năm. Vị trí dự án tại Ban Phianghong, Muang Nonghet, tỉnh Xiengkhuang, nước CHDCND Lào.

Hợp đồng thi công gồm các hạng mục chính: Đập dâng, đập tràn, hầm dẫn dòng, cửa nhận nước, đường hầm, nhà máy và trạm phân phối… Thời gian thực hiện hợp đồng là 48 tháng.

Theo kế hoạch, dự kiến dự án sẽ hoàn thành đấu nối lưới điện vào quý 4/2027 và xuất khẩu điện về Việt Nam.

Phối cảnh dự án Thủy điện Nam Neun 1.

Phongsubthavy Group là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của Lào đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, với danh mục dự án lên đến 2.000 MW. Phongsubthavy hiện đang sở hữu 24% cổ phần và là một trong những cổ đông lớn của EDL-Generation – doanh nghiệp thuộc sở hữu của Điện lực Nhà nước Lào (EDL).

Ngoài đầu tư vào nhà máy điện, Phongsubthavy đã, đang hợp tác cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đầu tư xây dựng đường dây truyền tải 220 kV Nậm Săm – Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) và 220 kV Nậm Mô – Tương Dương (tỉnh Nghệ An) truyền tải điện về Việt Nam, bổ sung nhu cầu điện cho các tỉnh miền Bắc của Việt Nam.

Sự kiện lễ ký kết và trao hợp đồng EPC phát triển dự án Thủy điện Nậm Neun 1 tại Lào thể hiện quyết tâm rất cao của các bên liên quan (bao gồm cả chủ đầu tư, Liên danh C47 – PECC3, chính quyền sở tại và các đối tác khác).

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Liên hệ

Công ty Cổ phần Vật tư & Thiết bị Công nghiệp
024 3514 6211

www.vatco.vn

info@vatco.vn

Theo dõi hoạt động của chúng tôi

Phương châm của VATCO là xây dựng một đội ngũ cán bộ, nhân viên có tính chuyên nghiệp cao, coi đó là tiền đề để tạo nên sức mạnh trong kinh doanh và thúc đẩy công ty phát triển một cách vững chắc.