Năng lượng tái tạo

Tuyển Dụng

Thứ ba, 16 Tháng 3 2021 02:16

Tin tức

TUYỂN DỤNG KỸ SƯ ĐIỆN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (VATCO)

 

tuyen-ky-su-ky-thuat-vien-nganh-dien-di-xkld-nhat-ban

 1.Mô tả công việc:

-    Thiết kế, lập trình cho việc nâng cấp/thay thế các hệ thống thiết bị trong nhà máy điện: Hệ thống kích từ, hệ thống DCS, hệ thống điều tốc, cầu trục…

-     Khảo sát hiện trường, lập bảng so sánh hệ thống cũ với hệ thống mới; bóc tách khối lượng thiết bị từ hệ thống cũ, lựa chọn thiết bị tương đương cho hệ thống mới được nâng cấp/thay thế.

-      Lập phương án kỹ thuật cho hồ sơ dự thầu.

-     Lập phương án thi công chi tiết; giám sát thi công lắp đặt, đấu nối, thử nghiệm hiệu chỉnh cho hệ thống được nâng cấp/thay thế.

-       Kết hợp với các phòng ban khác và cấp trên để đưa ra đề xuất giải quyết công việc.

-      Thực hiện các công việc khác khi có yêu cầu từ cấp trên.

2.Yêu cầu:

Về trình độ:

-    Tốt nghiệp Đại học khối kỹ thuật, chuyên ngành Tự động hóa, Điều khiển tự động, Hệ thống điện, Đo lường tin học công nghiệp, Thiết bị điện – điện tử…

Về ngoại ngữ:

-         Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

-         Có khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật bằng tiếng Anh.

Về kiến thức, kỹ năng:                          

-    Có kiến thức tốt về PLC, biến tần: phần cứng và phần mềm.

-         Có kiến thức về đo lường, điều khiển, truyền tự động điện và tự động hóa.

-         Sử dụng thành thạo: Autocad, các phần mềm văn phòng (Word, Excel...).

-         Có khả năng làm việc độc lập cũng như phối hợp theo nhóm.

-         Tư duy tích cực và trách nhiệm cao.

-         Sẵn sàng đi công tác.

Yêu cầu khác:

-         Giới tính: Nam.

-      Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm về hệ thống điều khiển DCS, các hệ thống điều khiển sử dụng   biến tần, PLC, có hiểu biết về nhà máy điện.

-         Ưu tiên ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

3.Quyền lợi:

-         Mức lương: thỏa thuận.

-        Được hưởng các chế độ phúc lợi khác của công ty như: thưởng nhân dịp ngày Lễ, Tết, du lịch hàng   năm, phụ cấp tiền cước điện thoại di động…

-       Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định: BHXH, BHYT, BHTN, khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

-     Môi trường làm việc năng động, thân thiện, khu văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với người muốn gắn bó lâu dài.

4.Thông tin khác:

-         Thời gian thử việc: 01 ÷ 02 tháng theo năng lực.

-      Cơ hội huấn luyện: Được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho phát triển cá nhân và phục vụ công việc.

-      Thời gian làm việc: thứ 2 ÷ thứ 6. Buổi sáng từ 8h30 – 12h00; Buổi chiều từ 13h30 – 16h30.

5.u cầu hồ sơ:

-        Vui lòng ghi rõ và chi tiết kinh nghiệm: Công ty + Chức danh + Thời gian công tác + Các dự án đã tham gia triển khai (nếu đã có kinh nghiệm). 

-        Với những hồ sơ đạt yêu cầu, khi đến tham dự phỏng vấn nộp hồ sơ bản cứng bao gồm những nội dụng như sau (hồ sơ chứng thực không quá 6 tháng):
+ Đơn xin việc.
+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh (yêu cầu chứng thực).
+ Bản sao CMND, bản sao hộ khẩu/KT3/Giấy xác nhận tạm trú (yêu cầu chứng thực).
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (yêu cầu chứng thực).
+ Bản sao Chứng chỉ tin học và ngoại ngữ (yêu cầu chứng thực - nếu có).
+ Bản sao Chứng chỉ khác có liên quan (yêu cầu chứng thực - nếu có).
+ Bản sao các Quyết định/Giấy tờ có liên quan đến quá trình công tác trước đó (yêu cầu chứng thực - nếu có).
+ Giấy khám sức khỏe (bản chính, có đóng dấu của bệnh viện, trong vòng 15 ngày trở lại).

6.Nơi nộp hồ sơ:

-         Trực tiếp tại: Phòng HCNS – Công ty Cổ phần Vật tư & Thiết bị công nghiệp (VATCO)

Địa chỉ: Tầng 2 nhà A tòa nhà T6-08, phố Tôn Quang Phiệt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.35146211/ 024. 35146212

-         Hoặc file mềm qua hòm thư: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-         Lưu ý: với những hồ sơ không đạt tiêu chuẩn chúng tôi sẽ không trả lại hồ sơ.

 

 

Ngành điện năm 2021: Năng lượng tái tạo chiếm xu thế

Thứ sáu, 12 Tháng 3 2021 02:21

Tin tức

 

301636905

Theo dự báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhu cầu tiêu thụ điện sẽ hồi phục và tăng trưởng với tốc độ 8 - 10% trong năm 2021. Điều này xuất phát từ việc các tổ chức nghiên cứu đánh giá kinh tế Việt Nam sẽ có sự phục hồi tích cực trong năm 2021.

Với những dự báo này, theo Trung tâm điều tiết điện quốc gia, tổng sản lượng điện năm 2021 sẽ đạt 267,9 tỷ kWh, tăng 7,15% so với năm 2020. Do đó, nhu cầu điện được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất điện, đặc biệt là doanh nghiệp năng lượng tái tạo.

Nhóm chuyên gia Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt đánh giá, trong năm 2021, điện mặt trời và điện gió sẽ tiếp tục mở rộng và hưởng cơ chế ưu đãi của EVN nhờ chính sách tập trung nguồn năng lượng xanh trong quy hoạch điện VIII. Mảng năng lượng tái tạo sẽ có một lợi thế về nguồn vốn vay, dòng tiền và nguồn thu khá ổn định nên được cơ chế ưu đãi từ những ngân hàng lớn và nước ngoài cho vay với lãi suất thấp. Do đó lợi nhuận từ những nhà máy điện mặt trời và điện gió khá hấp dẫn. Dự kiến, năm 2021, công suất điện mặt trời và điện gió sẽ gia tăng, có thể chạm mức 20.198 MW, gấp đôi so với hiện tại.

 

Trong đó, về điện mặt trời, đấu thầu cạnh tranh sẽ bắt đầu từ năm 2021, chỉ có những doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời với suất đầu tư thấp, vị trí gần với đường truyền tải mới có thể thể cạnh tranh trong giai đoạn này. Về điện gió, hiện có rất nhiều đề xuất dời hạn đóng điện hưởng giá FiT, tuy nhiên vẫn chưa có công văn chính thức nào thay đổi thời hạn trước tháng 11/2021. Tựu trung lại, những doanh nghiệp có kinh nghiệm xây dựng nhà máy nhanh chóng cùng với khả năng xây dựng hiệu quả với suất đầu tư thấp sẽ hưởng được những ưu đãi của cơ chế ngành.

Doanh nghiệp nhanh chân đầu tư sẽ hưởng lợi

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, năng lượng tái tạo của Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 20% trong 10 năm tới, gấp hơn 2 lần tốc độ tăng trưởng bình quân ngành điện khoảng 9%.

Nắm bắt được những cơ hội kể trên, trong thời gian qua đã có rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo. Cụ thể, với doanh nghiệp nội có thể kể tới Công ty Trung Nam với các dự án khắp các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, và đồng bằng sông Cửu Long. Hay Công ty CP Điện Gia Lai (GEG) hiện đang sở hữu 6 dự án điện mặt trời với tổng công suất 290 MWp cùng với 3 dự án điện gió 130 MW dự kiến đóng điện vào cuối năm 2021. Theo dự báo, mảng điện gió sẽ đóng góp 173 tỷ đồng năm 2021 (chiếm 10% tổng doanh thu GEG) và hơn 700 tỷ đồng cho những năm tiếp theo (hơn 30% tổng doanh thu GEG). Còn mảng điện mặt trời ước tính đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận gộp lần lượt 55% và 60% cho GEG.

Với doanh nghiệp ngoại, có thể kể tới như Tập đoàn Super Enegry Corpration Public Company (Super Energy) đến từ Thái Lan đã quyết định chi 456,7 triệu USD để sở hữu cổ phần và đầu tư vào 4 dự án điện mặt trời tại Việt Nam bao gồm dự án gồm Lộc Ninh 1 (200 MW), Lộc Ninh 2 (200 MW), Lộc Ninh 3 (150 MW) và Lộc Ninh 4 (200 MW). Trước đó, Super Energy đã trình Ủy ban Chứng khoán Thái Lan kế hoạch đầu tư vào 3 dự án điện mặt trời tại Việt Nam với tổng công suất 136,72 MW. Đó là các dự án điện mặt trời Phan Lâm, Bình An và Sinenergy Ninh Thuận. Ngoài ra, Super Enegry còn đầu tư vốn vào dự án điện mặt trời Văn Giáo 1 (50 MW), Văn Giáo 2 (50 MW) tại tỉnh An Giang và Dự án Điện mặt trời Thịnh Long (50 MW) tại Phú Yên. Đáng chú ý, doanh nghiệp này ước tính rằng khi giá điện mặt trời giảm xuống mức 7,09 US cent/kWh theo Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Chính phủ thì các dự án điện mặt trời vẫn mang lại hiệu quả.

Theo giới chuyên gia, với những dự án được đầu tư và dự kiến vận hành trong năm 2021 sẽ giúp các doanh nghiệp hưởng lợi. Bởi lẽ dự báo nhu cầu điện cho tiêu dùng có thể tăng trưởng bền vững, đặc biệt nhu cầu điện của khối sản xuất công nghiệp sẽ góp phần thu hút đầu tư vào các dự án nguồn điện mang tính ổn định.

Theo Mai Ca

Báo Công Thương

 

 

 

BỮA TIỆC KỶ NIỆM 20 NĂM VATCO

Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 04:36

Tin tức

BỮA TIỆC KỶ NIỆM 20 NĂM VATCO

Ngày 3/8 vừa qua, Công ty Cổ phần vật tư và thiết bị Công nghiệp (VATCO) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

1.1-min

Ban lãnh đạo khai mạc buổi tiệc

Sự kiện không chỉ củng cố tinh thần đoàn kết của nhân viên Công ty mà còn nâng tầm vị thế của Công ty đầu ngành hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp điện từ đầu những năm 90 của hệ thống điện Việt Nam trong công cuộc Công nghiệp hoá và Hiện đại hoá đất nước.

                                      1.2.2-min1.2

 

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm trong nghành điện, VATCO đã xây dựng được một đội ngũ kỹ sư lành nghề, nắm vững các quá trình công nghệ về sản xuất điện năng cũng như các tính năng kỹ thuật của các hệ thống thiết bị

                          1.3

1.4

1.6

1.7

 

Với tiêu chí “ Vui hết mình, Làm hết sức” tất cả các thành viên trong công ty luôn gắn kết bên nhau như một gia đình. Chúng tôi hoàn toàn tin rằng với sự gắn kết ấy, những nụ cười ấy sẽ cùng nhau vượt qua mọi thử thách và khó khăn.

 

Bữa tiệc để lại nhiều cảm xúc cho toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên; đánh dấu con đường phát triển bền vững của công ty, gây dựng niềm tự hào, lòng biết ơn tới toàn thể CNCNBV.

 

 
 

EVNSPC thúc đẩy phát triển điện mặt trời trên mái nhà

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 06:02

Tin tức

vnspc2Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc khuyến khích, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang tập trung tuyên truyền, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại 21 tỉnh, thành phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau). Hướng phát triển này mang lại những lợi ích trực tiếp về kinh tế và môi trường.

 

 

Đọc thêm...

 

Bộ Công Thương đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 có 100.000 hệ thống điện mặt trời áp mái

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 05:54

Tin tức

2-1702Bộ Công Thương đã khởi động “Chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam" nhằm khuyến khích các tổ chức cá nhân đầu tư vào điện mặt trời áp mái, với mục tiêu 100.000 hệ thống sẽ được lắp đặt và vận hành vào cuối năm 2025.

 

 

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 2 trong tổng số 3 trang