Năng lượng tái tạo

Scatec Solar đề xuất đầu tư 1.000MW điện mặt trời trên hồ Trị An

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 05:46

Tin tức

scatecsolarNgày 15/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Công ty Scatec Solar (Na Uy) Raymond Carlsen. Scatec Solar là doanh nghiệp đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời nổi Trị An, có quy mô công suất 1.000 MW.

 

Đọc thêm...

 

Năng lượng gió: Những vấn đề kỹ thuật

Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 07:06

Tin tức

38 erneuerbare_energien_ETrong bài "Năng lượng gió: Các vấn đề chung", chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam đã phân tích những nhược điểm cơ bản của điện gió; các máy phát điện bằng tua bin gió; điện gió ngoài khơi, trên đất liền và trả lời cho câu hỏi: Điện gió có thể thay thế nguồn điện truyền thống? Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vấn đề kỹ thuật của điện gió (các thông số; vận tốc, độ cao cột gió; tần suất (số lần lặp lại) của vận tốc gió; lập phương trung bình của vận tốc gió; tốc độ gió tối đa; hướng gió; chiều cao của cột tua bin (cột gió); góc thổi; công suất của gió và tua bin gió).

Đọc thêm...

 

Năng lượng gió: Các vấn đề chung

Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 04:36

Tin tức

nang-luong-gio-chia-khoa-cua-chien-luoc-nang-luongĐiện gió - là một lĩnh vực của ngành năng lượng, chuyên về chuyển đổi động năng của không khí trong khí quyển thành điện năng, cơ năng, nhiệt năng, hay một dạng năng lượng khác để phục vụ cho nền kinh tế. Việc chuyển đổi này được thực hiện bằng các tổ hợp thiết bị, như máy phát điện bằng tua bin gió (để thu được điện năng), cối xay gió (để thu được cơ năng), cánh buồm (trong vận tải), v.v...

 

Đọc thêm...

 
 

Công nghệ điện mặt trời nổi – một bước tiến mới

Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 04:16

Tin tức

NMD mat_troi_noi_cong_suatCông nghệ hệ nguồn điện mặt trời nổi (Floating Solar Power) là một bước tiến của công nghệ điện mặt trời mới xuất hiện gần đây nhưng đã thu hút được một sự quan tâm rất lớn của các quốc gia, các nhà đầu tư phát triển điện mặt trời trên toàn thế giới nhờ công nghệ này giải quyết được đồng thời nhiều vấn đề liên quan đến tính kinh tế, xã hội và môi trường. Nói riêng, tiềm năng về điện mặt trời nổi ở Việt Nam ta là rất lớn và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong các thập niên tới.

Đọc thêm...

 
 

Trang 3 trong tổng số 3 trang