Thuỷ điện Sơn La- Lai Châu phấn đấu sản xuất 12,326 tỷ kWh năm 2022

Đây là sản lượng điện do Công ty Thuỷ điện Sơn La đăng ký với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.
Thuỷ điện Sơn La- Lai Châu phấn đấu sản xuất 12,326 tỷ kWh năm 2022
Thuỷ điện Sơn La

Báo cáo với đoàn công tác của Tập đoàn EVN ngày 27/3, ông Khương Thế Anh – Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La cho biết: Công ty đang quản lý vận hành NMTĐ Sơn La và Lai Châu với tổng công suất 3.600 MW. Năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của 2 nhà máy gần 10,7 tỷ kWh đạt 100,81% so với kế hoạch Tập đoàn giao.

Để đạt được kết quả trên, Công ty cũng đã chủ động đề xuất các giải pháp tận dụng tối đa nguồn nước trong mùa mưa lũ, khai thác và phát điện hợp lý để đạt mục tiêu tích nước vào cuối năm; đảm bảo mục tiêu lâu dài, cung cấp nước cho cả mùa khô và phục vụ vụ Đông Xuân năm 2022 cho các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc bộ; Thực hiện tốt công tác phối hợp trong sửa chữa, duy tu bảo dưỡng các thiết bị công nghệ, đảm bảo các tổ máy hoạt động hiệu quả; Thực hiện tốt công tác đánh giá an toàn ổn định đập và hồ chứa. Năm 2021, đơn vị đã thực hiện đạt và vượt mức nhiệm vụ tối ưu hóa chi phí phần lớn các chỉ tiêu Tập đoàn quy định.

Thuỷ điện Sơn La- Lai Châu phấn đấu sản xuất 12,326 tỷ kWh năm 2022
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tặng quà động viên nhân viên làm việc tại Thuỷ điện Sơn La

Chia sẻ tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Thủy điện Sơn La đã đạt được trong năm 2021 qua đó góp phần vào thành công chung của Tập đoàn. Trong thời gian tới, đặc biệt là sắp đến mùa mưa bão 2022, lãnh đạo EVN yêu cầu Công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả vận hành các tổ máy và các hạng mục công trình tuyệt đối tuân thủ theo các quy trình, quy định. Tuân thủ phương thức vận hành của A0 và Quy trình vận hành liên hồ chứa. Chủ động tham mưu, đề xuất khai thác tối ưu nguồn nước, nâng cao hiệu quả phát điện cho 2 nhà máy.

Thường xuyên kiểm tra, rà soát tình trạng thiết bị, công trình để luôn đảm bảo khai thác tối đa nguồn nước. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, vận hành; Thực hiện đạt và vượt sản lượng điện đăng ký kế hoạch thực hiện năm 2022 là 12,326 tỷ kWh, không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động do nguyên nhân chủ quan gây thiệt hại cho người, thiết bị và công trình.

Đồng thời, tăng cường chế độ kiểm tra, sửa chữa định kỳ, sửa chữa thường xuyên hệ thống thiết bị công nghệ theo RCM và các hạng mục công trình để đảm bảo các tổ máy, công trình vận hành an toàn tin cậy. Phối hợp chặt chẽ với EVNPSC tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa theo hiện trạng đối với hệ thống thiết bị công nghệ để đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn tin cậy.

Đặc biệt cần xây dựng các kịch bản ứng phó linh hoạt, chủ động các tình huống khi có tình hình lây lan dịch bệnh ở các đơn vị, địa phương hay khi có sự cố, diễn biến bất thường khí hậu thủy văn.

 
Thuỷ điện Sơn La- Lai Châu phấn đấu sản xuất 12,326 tỷ kWh năm 2022