Growatt: Thêm sản phẩm biến tần mới cho dự án điện mặt trời độc lập

Công ty năng lượng Growatt vừa cho ra mắt sản phẩm biến tần PV mới cho các ứng dụng điện mặt trời độc lập.
Growatt nhận giải thưởng ‘All Quality Matters’ cho sản phẩm biến tần C&I công suất cao

Nhà cung cấp giải pháp năng lượng phân tán toàn cầu, Growatt, đã ra mắt biến tần SPF 6000 ES Plus mới nhất của mình cho các ứng dụng điện mặt trời (PV) lưu trữ độc lập dân dụng. Sản phẩm rất hữu ích cho các thị trường thường xuyên bị mất điện lưới hoặc khả năng tiếp cận lưới điện bị hạn chế. Biến tần SPF 6000 ES Plus là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của các giải pháp độc lập trước đó với dòng sản phẩm — SPF 3000-5000 ES quen thuộc.

Growatt: Thêm sản phẩm biến tần mới cho dự án điện mặt trời độc lập

Với công suất đầu vào PV tối đa là 8000W và điện áp đầu vào lên tới 500V, thiết bị cho phép kết nối với nhiều mô-đun PV hơn trên mỗi chuỗi và giảm chi phí kết nối song song. Dòng điện đầu vào chuỗi của biến tần đạt tới 16A, giúp dễ dàng tương thích với các mô-đun PV công suất lớn 500W+. Hơn nữa, biến tần bao gồm 2 bộ theo dõi điểm công suất cực đại (MPPT) thích hợp cho những ngôi nhà có nhiều hướng mái khác nhau giúp dễ dàng bố trí cấu hình PV của hệ thống và tạo ra được nhiều năng lượng hơn.

Về hiệu suất và độ tin cậy, sản phẩm mới có hệ số công suất là 1.0 cho phép hệ thống lấy công suất 6kW cấp cho tải và 2kW để sạc ắcquy khi năng lượng mặt trời được cung cấp đủ. Ngoài ra, bằng cách bổ sung thiết kế chống bụi giúp ngăn ngừa các lỗi do quá nhiều bụi gây ra và cải thiện độ tin cậy của sản phẩm, giúp bảo trì dễ dàng hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ hoạt động của sản phẩm.

Các cải tiến cũng được áp dụng vào sản phẩm để việc lắp đặt dễ dàng hơn và chi phí thấp hơn, bao gồm tích hợp thiết bị ATS (chuyển nguồn tự động) với hai đầu nối AC cho nguồn điện đầu vào gồm nguồn lưới và máy phát điện. Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị đầu cuối PV được thiết kế dạng cắm (plug-and-play) giúp thao tác dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cho người lắp đặt.

Đại diện Growatt cho biết, hiện sản phẩm biến tần SPF 6000 ES Plus được sẵn sàng phân phối cho thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối ủy quyền của Growatt.

Growatt: Thêm sản phẩm biến tần mới cho dự án điện mặt trời độc lập

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: